Vợ chồng Won Bin bị đồn là con chiên của Tân Thiên Địa

Làng giải trí Hàn rộ lên thông tin vợ chồng Lee Na Young - Won Bin hoạt động tích cực trong giáo phái Tân Thiên Địa. 

Giáo phái Tân Thiên Địa chịu nhiều chỉ trích những ngày qua, bởi họ là nguồn gốc gieo rắc Covid-19 trong cộng đồng Hàn Quốc. Nhiều nghệ sĩ bị cho là liên quan đến giáo phái này. Sáng 4/3, một bản danh sách được chia sẻ lên mạng xã hội cho thấy khoảng 50 nghệ sĩ đi theo Tân Thiên Địa. Theo danh sách đó, nhiều ngôi sao nổi tiếng là con chiên của giáo phái, tham gia tích cực trong các hoạt động của tổ chức. 

Won Bin và vợ, Lee Na Young. 

Won Bin và vợ, Lee Na Young. 

Hai cái tên được nhắc đến trong danh sách là vợ chồng Won Bin - Lee Na Young. Họ vốn sống kín tiếng, gần như giữ bí mật mọi thông tin đời tư, nên việc họ có trong danh sách của Tân Thiên Địa khiến nhiều người bất ngờ. 

Trước thông tin gây ồn ào, tối 4/3, quản lý của vợ chồng cặp sao, Eden 9, lên tiếng phủ nhận. Công ty nhấn mạnh: "Tin đồn về mối quan hệ của vợ chồng Won Bin với một tổ chức tôn giáo đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, gây ra những hiểu nhầm đáng tiếc. Điều này hoàn toàn là sai sự thật. Chúng tôi sẽ nỗ lực để bảo vệ danh tiếng của diễn viên, ngăn chặn những điều đáng tiếc tái diễn. Phía công ty sẽ có biện pháp phản hồi pháp lý phù hợp để xử lý những trường hợp đưa tin sai sự thật".

Won Bin nổi tiếng sống kín đáo, ít ồn ào trong showbiz. 

Won Bin nổi tiếng sống kín đáo, ít ồn ào trong showbiz. 

Vợ chồng Won Bin không phải trường hợp duy nhất lên tiếng, sau khi dính tin đồn tham gia Tân Thiên Địa. Trước đó, hàng loạt ngôi sao Ivy, Ji Sung, Moon Geun Young, Kim Go Eun và Yoo Ji Tae... thông qua đơn vị quản lý đều bác bỏ sự liên quan. 

Giáo phái Tân Thiên Địa là ổ dịch lớn tại Hàn Quốc sau khi một nữ tín đồ 61 tuổi, được gọi là "bệnh nhân 31", được xác định nhiễm nCoV và có thể đã lây lan virus khi đi lễ tại nhà thờ tại thành phố Daegu. 

60% ca mắc Covid-19 hiện nay ở Hàn Quốc có liên quan tới các tín đồ của Tân Thiên Địa tại Daegu hoặc những người có liên hệ với họ. Giới chuyên gia dự đoán số ca nhiễm bệnh sẽ tăng cao trong những ngày tới khi giới chức y tế hoàn thành xét nghiệm hơn 210.000 thành viên của giáo phái này. Giáo chủ Tân Thiên Địa, ông Lee Man Hee đã làm xét nghiệm nCoV hôm qua và nhận kết quả âm tính. Giới chức Seoul đang đề nghị các công tố viên điều tra ông Lee và 11 lãnh đạo hàng đầu khác của Tân Thiên Địa về tội giết người lẫn các tội danh hình sự khác. Họ cho rằng Tân Thiên Địa đã góp phần khiến số người chết vì Covid-19 gia tăng do không cung cấp danh sách chính xác các thành viên và can thiệp vào nỗ lực chống dịch của chính quyền.

Nguyễn Hương (Theo News)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1783 *